0987 731 193

Biển quảng cáo sài gòn xưa

Gọi là biển quảng cáo Sài Gòn xưa nhưng từ thiết kế, màu sắc cho tới những ý tưởng được thể hiện trên đó đều là những xu hướng mà người ta vẫn cần học hỏi cho đến tận ngày nay.

Bạn đang xem:

Sự phát triển của ngành quảng cáo Sài Gòn xưa

Quảng cáo đã xuất hiện ở Sài Gòn từ những năm mà Pháp bắt đầu đặt chân vào đây. Cho đến năm 1954, dưới sự đô hộ của đế quốc Mỹ, ngành quảng cáo lại càng được phát triển rầm rộ.

Quảng cáo có mặt ở mọi ngóc ngách, nẻo đường, quảng cáo tràn lan trên mặt báo. Những phương tiện dùng để truyền tải quảng cáo ngày càng đa dạng mà mỗi hình thức lại mang những nét đặc trưng, thu hút riêng khiến người xem khó lòng mà bỏ qua.

Đường phố Sài Gòn so với những tỉnh thành khác trong cùng thời điểm đó hiện đại và sầm uất hơn rất nhiều. Biển quảng cáo trở thành những điểm nhấn, xuất hiện bằng nhiều màu sắc, ý tưởng, kích thước khác nhau.

Dạo trên đường, không khó để bắt gặp những tấm biển quảng cáo được sắp xếp san sát nhau. Từ những tấm biển cỡ lớn gắn trên tường, ốp ở mặt tiền hay hông tòa nhà, cho tới những tấm biển hiệu đa dạng màu sắc. Vào thời đó, biển quảng cáo và báo chí chính là 2 phương tiện truyền thông được ưa chuộng nhất!

Đặc điểm nổi bật của biển quảng cáo Sài Gòn xưa

Không ít người đã phải cảm thán kinh ngạc khi ngắm nhìn những tấm biển quảng cáo Sài Gòn xưa. Sự cảm thán ở đây chính là những lời khen về sự độc đáo, ấn tượng, mang theo phong cách retro – hoài cổ nhưng nếu để ý kỹ sẽ thấy những xu hướng trong thiết kế đó vẫn được áp dụng trong hiện đại.

*

1. Màu sắc

Sài Gòn xưa ngập tràn và đa dạng sắc màu một phần chính là nhờ biển quảng cáo. Biển quảng cáo Sài Gòn xưa được thiết kế với màu sắc hết sức ấn tượng và nổi bật.

Xem thêm:

Bên cạnh những tấm biển đen trắng thì đa phần những gam màu nóng, mang tính thu hút cao luôn được ưu tiên lựa chọn. Nhìn vào những tấm biển quảng cáo xưa, chúng ta dễ dàng nhận ra những gam màu chủ đạo được sử dụng chính là: đỏ, vàng, xanh lá cây, xanh da trời,…

Sự kết hợp về màu sắc cũng tạo ra độ tương phản cao để hình ảnh cùng thông điệp được thể hiện trên đó trở nên bắt mắt hơn.

2. Bố cục

Bố cục của những tấm biển quảng cáo Sài Gòn xưa chính là điều mà các nhà thiết kế ngày nay có thể học hỏi được rất nhiều. Đó chính là sự đơn giản!

Mọi thứ trên tấm biển, bao gồm cả hình ảnh và chữ viết đều được phóng to, thể hiện hết sức nổi bật để khách hàng có thể nhìn là hiểu ngay từ ngay ánh nhìn ban đầu. Các biển quảng cáo không “tham chi tiết” mà chỉ tập trung vào hình ảnh chính, thông điệp chính.

3. Thông điệp

Những câu slogan, khẩu hiệu, thông điệp quảng cáo được truyền tải trong biển quảng cáo Sài Gòn xưa đa phần là theo lối chơi chữ, sử dụng ca dao tục ngữ,… So với thời hiện đại ngày nay, thông điệp được truyền tải trên những tấm biển này có phần dài hơn. Song nó lại tạo cho người xem cảm giác thân quen, gần gũi, rất dễ ghi nhớ.

Một phần do giao thông ngày xưa chưa đông đúc và tấp nập như bây giờ, người dân đa phần sử dụng xe ngựa, xe đạp, tàu điện hay đi bộ nên thời gian để tiếp nhận quảng cáo cũng dài hơn.

4. Font chữ quảng cáo Sài Gòn xưa

Dù các thông điệp có phần dài hơn song các nhà thiết kế biển quảng cáo Sài Gòn xưa rất biết cách lựa chọn font chữ khắc phục điều này. Thông điệp được thể hiện bằng các nét chữ to, rõ ràng, thường có điểm nhấn vào những phần quan trọng bằng 1 loại font chữ khác để gây được sự chú ý mạnh hơn.

Xem thêm:

5. Vị trí

Vị trí thể hiện những tấm biển quảng cáo từ xưa đã hết sức đa dạng và phong phú. Ngoài những tấm biển hiệu, biển cỡ lớn ốp tường, có thể thấy người Sài Gòn xưa rất ưa chuộng việc xếp nhiều biển quảng cáo sát nhau.

Bên cạnh đó, những loại phương tiện hỗ trợ tạo nên những tấm biển quảng cáo di động cũng được sử dụng như: biển quảng cáo trên tàu điện, biển quảng cáo trên xe ngựa,…

Mẫu biển quảng cáo Sài Gòn xưa đẹp và ấn tượng

Ngay dưới đây, Sixth Sense Media xin được tổng hợp những mẫu biển quảng cáo Sài Gòn xưa “nhìn là mê”. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng sự sáng tạo của các nhà thiết kế từ xa xưa nhé!

Biển quảng cáo Sài Gòn xưa hay biển quảng cáo Sài Gòn nay vẫn cho thấy sức hút, sự phát triển mạnh mẽ bậc nhất của cả nước!

*

Công ty CP Truyền thông Giác quan Thứ Sáu – SIXTH SENSE MEDIA

VP Hà Nội:

Tel: (0243) 237 3692

VP Hồ Chí Minh:

Tel: (08) 88 589 489

Previous post6 điều cần biết về biển quảng cáo trên đường cao tốcNext post7 tiêu chuẩn thiết kế biển quảng cáo “chuẩn không cần chỉnh”

Chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *