0987 731 193

đặt biển quảng cáo

QUY ĐỊNH ĐẶT BIỂN QUẢNG CÁO ĐÚNG CHUẨN

Biển quảng cáo là một trong các hình thức quảng cáo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tới với khách hàng. Bạn đang có nhu cầu lắp đặt bảng hiệu quảng cáo nhưng chưa rõ các quy định về biển quảng cáo. Bài viết dưới đây cung cấp những quy chuẩn liên quan tới làm biển quảng cáo. Các nội dung, kỹ thuật về xây dựng và lắp đặt phương tiện quảng cáo ngoài trời.

Bạn đang xem:

Quy định về nội dung của biển quảng cáoQuy định về cách đặt bảng quảng cáoBảng quảng cáo đặt tại mặt tiền công trình/nhà ở

Quy định về lắp đặt biển quảng cáo

Trước khi thực hiện quy hoạch, thiết kế và thi công biển quảng cáo thì ngoài việc lựa chọn mẫu biển quảng cáo phù hợp cần tuân thủ quy định về lắp đặt. Những quy định về kiểu dáng, kích thước, chất liệu, nội dung,… đều được nêu rõ trong các văn bản luật hiện hành. Nếu không tuân thủ các quy định quảng cáo sẽ bị xử phạt và gỡ bỏ.

*

Nguyên tắc khi quy hoạch lắp biển quảng cáo

Trước khi lắp đặt biển quảng cáo cần tuân thủ theo các nguyên tắc sau:

Phù hợp với quy định của pháp luật về: quảng cáo, xây dựng, giao thông và quy định khác có liên quan. Phù hợp với quy hoạch xây dựng của địa phương, bảo đảm mỹ quan đô thị. An toàn giao thông và trật tự an toàn xã hội. Bảo đảm tính ổn định, công khai, minh bạch và khả thi; Bảo đảm sự thống nhất, hài hòa giữa các địa phương tại các điểm tiếp giáp trên trục đường quốc lộ, tỉnh lộ; Ưu tiên kế thừa các vị trí quảng cáo phù hợp với quy hoạch đã có trước; trong trường hợp thực hiện hoặc điều chỉnh quy hoạch gây thiệt hại cho tổ chức, cá nhân thì cơ quan phê duyệt quy hoạch có trách nhiệm tổ chức đền bù theo quy định của pháp luật; Lấy ý kiến các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động quảng cáo và nhân dân.

*

Quy định về nội dung của biển quảng cáo

Bảng quảng cáo phải có các nội dung

Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có). Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh Địa chỉ, điện thoại

Chữ viết trên bảng quảng cáo

*

Quy định về kích thước

Kích thước của biển quảng cáo được quy định như sau: Đối với Biển hiệu ngang: chiều cao tối đa là 2m, chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà Đối với Biển hiệu dọc: chiều ngang tối đa là 1m, chiều cao tối đa là 4m nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu. Biển hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả. Không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

Xem thêm:

Quy định về cách đặt bảng quảng cáo

Bảng quảng cáo treo, gắn, ốp vào mặt tường bên công trình/nhà ở

Chiều cao tối đa 5m, chiều dài không vượt quá giới hạn mặt tường tại vị trí đặt bảng. Số lượng không quá 2 bảng; Đối với công trình/nhà ở 4 tầng trở xuống, chiều cao của bảng quảng cáo ốp vào mặt tường bên không được nhô lên quá sàn mái 1,5 m; Đối với công trình/nhà ở 5 tầng trở lên toàn bộ diện tích mặt bảng quảng cáo phải gắn, ốp vào mặt tường bên.

*

Bảng quảng cáo đặt tại mặt tiền công trình/nhà ở

Bảng quảng cáo ngang

Mỗi tầng chỉ được đặt một bảng. Chiều cao tối đa 2m, chiều ngang không được vượt quá giới hạn chiều ngang mặt tiền công trình/nhà ở. Mặt ngoài bảng quảng cáo nhô ra khỏi mặt tường công trình/nhà ở tối đa 0,2 m Vị trí: ốp sát vào ban công, mép dưới bảng trùng với mép dưới của sàn ban công hoặc mái hiên.

Bảng quảng cáo dọc

Chiều ngang tối đa 1m, chiều cao tối đa 4m. Không vượt quá chiều cao của tầng công trình/nhà ở nơi đặt bảng quảng cáo. Mặt ngoài bảng quảng cáo nhô ra khỏi mặt tường công trình/nhà ở tối đa 0,2 m Vị trí đặt: ốp sát vào mép tường đứng; Đối với công trình/nhà ở một tầng chỉ được đặt một bảng ngang và một bảng đứng.

Xem thêm:

Trên đây là các quy định hiện hành về lắp đặt biển quảng cáo. Bài viết hy vọng giúp bạn tránh được các lỗi lắp đặt cơ bản trong quá trình làm bảng hiệu quảng cáo.

Xin trân thành cảm ơn!!!

Chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *