0987 731 193

Font chữ bảng hiệu đẹp

Bên cạnh bố cục, hình ảnh, font chữ làm biển quảng cáo là yếu tố quan trọng để thu hút và giúp khách hàng tiếp nhận chính xác thông điệp truyền thông. Nội dung, chữ viết trên biển phải được cô đọng, súc tích, ngắn nhưng thật ấn tượng, dễ đọc và dễ nhớ.

Bạn đang xem:

1. Tầm quan trọng của việc lựa chọn font chữ quảng cáo

Trong một tấm biển quảng cáo, hình ảnh và nội dung thông điệp có vai trò quan trọng ngang nhau. Hình ảnh có vai trò thu hút sự chú ý, minh họa cụ thể và gây ấn tượng với người xem. Còn thông điệp quảng cáo chính là lời nhắn gửi từ các nhãn hàng tới người tiêu dùng.

Đặc biệt, một số loại biển hiệu chỉ đơn thuần có chữ viết mà không có hình ảnh. Trong lúc này, font chữ làm biển quảng cáo lại càng trở nên quan trọng hơn.

Một font chữ biển quảng cáo đẹp, rõ ràng, dễ nhìn sẽ giúp việc tiếp nhận thông tin, thông điệp truyền thông trở nên dễ dàng, chính xác hơn. Nếu như hình ảnh có thể bị lướt qua, thì một slogan ấn tượng sẽ có thể đọng lại lâu hơn trong trí nhớ của khách hàng.

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp cũng để thêm phần thông tin liên hệ, địa chỉ, cách thức liên lạc mua hàng, sử dụng sản phẩm của cửa hàng, công ty. Vậy thì trong lúc này, font chữ lại đóng vai trò làm cầu nối để đưa người dùng đến gần hơn với nhà đầu tư.

*

2. Quy tắc chọn font chữ cho bảng hiệu

Với font chữ làm biển quảng cáo hay cả font chữ thiết kế biển hiệu, có một số quy tắc cơ bản cần nhớ như sau:

2.1. Sử dụng font chữ phù hợp với mục đích quảng cáo

Yếu tố đầu tiên cần cân nhắc khi lựa chọn font chữ quảng cáo là mục đích, nhóm khách hàng mà biển quảng cáo đang hướng tới. Ví dụ, đối với những biển quảng cáo cho thương hiệu mỹ phẩm, làm đẹp, các font chữ mềm mại sẽ có sức hút với chị em hơn so với loại font thô ráp.

2.2. Nên dùng các loại font chữ dễ nhìn, dễ đọc

Đừng bao giờ sử dụng các loại chữ “rồng bay phượng múa” hay mang tính nghệ thuật quá cao. Font chữ bảng hiệu hay biển quảng cáo ngoài trời, tất cả đều chỉ có khoảng thời gian ít ỏi để tiếp cận công chúng. Vì thế nếu font chữ quá rối mắt, người đọc sẽ không kịp tiếp nhận thông điệp mà bạn muốn gửi gắm là gì.

2.3. Không nên sử dụng 1 kiểu font chữ duy nhất

Biển quảng cáo cần có sự rõ ràng, dễ nhìn, mạch lạc nhưng đừng biến chúng trở nên đơn điệu mà nhàm chán. Việc thay đổi 2-3 loại font chữ khác nhau sẽ là cách để tạo điểm nhấn và gây chú ý mạnh hơn.

2.4. Tạo ra sự tương phản

Cũng giống như màu sắc, font chữ làm biển quảng cáo cũng sẽ nổi bật hơn khi có tính tương phản. Điều này có thể hình dung dễ dàng bằng cách bạn đặt một dòng chữ cứng cáp ở bên dưới một đoạn tên sản phẩm mềm mại hay ngược lại thì sẽ tạo được ấn tượng tốt hơn với thị giác người nhìn.

2.5. Kích thước font chữ

Cần căn cứ vào chiều cao, khoảng cách tính từ biển tới mắt người tiếp nhận để lựa chọn kích thước theo đúng yêu cầu. Chữ quá to thì có thể gây tốn diện tích không gian biển, còn chữ nhỏ thì sẽ gây rối mắt, khó đọc.

2.6. Ý nghĩa của từng font chữ

Bạn có biết, mỗi font chữ làm biển quảng cáo ở từng chi tiết khác nhau thì sẽ có những yêu cầu khác nhau hay không?! Nó đòi hỏi người thiết kế phải biết cách sắp xếp bố cục, dàn trải lượng thông tin với kiểu chữ riêng để phân biệt giữa tên thương hiệu, địa chỉ liên hệ, số điện thoại,… Tuy nhiên nhớ đừng quên đi sự hài hòa thống nhất để tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh nhé.

Xem thêm:

*

3. Gợi ý một số mẫu font chữ quảng cáo đẹp

Dưới đây là một số font chữ làm biển quảng cáo, font chữ đẹp cho bảng hiệu đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

Helvetica: Dạng chữ đơn giản, dễ đọc, được sử dụng nhiều nhất hiện nay.Trajan: Đơn giản và đậm nét là 2 đặc điểm nổi trội nhất của dạng font chữ này. Chúng thường được sử dụng trong poster phim, liên quan tới lịch sử,…Garamond: Với tính dễ đọc, loại font chữ này phù hợp với các chi tiết, thông tin chữ nhỏ trong bảng hiệu.Classique saigon typeface: Bộ font chữ được sáng tạo bởi một designer người Việt. Nên dĩ nhiên nó phù hợp với xu thế sử dụng, tiếp nhận thông tin ở Việt Nam.Bodoni: Loại font chữ có sự tương phản rõ rệt giữa các nét dày và mỏng.Monotype Curvosa: Dạng font chữ mang tính mềm mại cao nhưng vẫn rất dễ đọc và dễ tiếp nhận.Futura: Kiểu chữ hình học nên rất đậm nét, rõ ràng cho việc nhìn và đọc.Clarendon: Mang tính táo bạo, ấn tượng nhưng chắc chắn chúng không hề gây khó khăn cho việc tiếp nhận.Optima: Phiên bản nhẹ hơn của Bodoni mang theo hơi hướng của sự tinh tế.Franklin Gothic: Táo bạo, đơn giản nhưng mang tới sức mạnh truyền tải tuyệt vời.

Xem thêm:

Myriad: Một số ký tự trong font chữ này mang độ nghiêng hoàn hảo, biến tấu kiểu chữ đơn giản nhưng vẫn có phần mềm mại, bay bổng.

*

4. Các phần mềm thiết kế font chữ đẹp và chuyên nghiệp

Để nói về các phần mềm thiết kế có thể giúp bạn tự tạo ra những font chữ làm biển quảng cáo của riêng mình, Sixth Sense xin đưa ra 10 gợi ý như sau:

Pentacom BitFont MakerTTFEditStudio FontLabFontForgeFontCreatorFontographerFontStructFontifierBirdFontiFontMaker

Trên đây là các công cụ giúp bạn có thể tự sáng tạo ra font chữ riêng cho mình. Còn đơn giản hơn, một số phần mềm thiết kế cũng có tích hợp việc thiết kế font chữ bên trong như: Photoshop, Adobe Illustrator,…

Với những gợi ý trên đây của chúng tôi, hy vọng bạn sẽ tìm ra được font chữ làm biển quảng cáo ưng ý nhất cho mình! Mọi trao đổi thêm về bài viết, xin đừng ngần ngại mà hãy gửi ngay về cho chúng tôi tại:

Chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *