0987 731 193

Font chữ làm biển quảng cáo

Để tạo lên một chiếc biển quảng cáo không khó. Nếu là người mới chỉ cần biết cách sử dụng những phần mềm đồ họa đều có thể làm được. Thế nhưng để thiết kế ra một sản phẩm đẹp lại không hề đơn giản một chút nào. Bởi bạn sẽ phải kết hợp rất nhiều yếu tố lại với nhau. Trong suốt nhiều năm làm biển quảng cáo tại Nghệ An, chúng tôi đã đúc rút ra được một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới vẻ đẹp của biển hiệu. Đó là: màu sắc, chất liệu, kích thước, font chữ, hình dáng. Trong bài chia sẻ lần này, chúng tôi sẽ đề cập tới font chữ còn những điều còn lại sẽ lần lượt được chia sẻ trong thời gian tới.

Bạn đang xem:

*

Font chữ có vai trò quan trọng trong việc thiết kế quảng cáo

Một vài lưu ý khi sử dụng font chữ thiết kế biển hiệu

Cũng như việc phối màu, việc chọn và dùng font chữ cũng cần phải lưu ý. Không phải cứ lựa chọn đại một kiểu rồi cho vào biển hiệu. Như thế chẳng khác nào “râu ông nọ cắm cằm bà kia”, vô cùng kệch cỡm. Sau đây là một vài lưu ý nhỏ khi sử dụngfont chữ thiết kế biển hiệu.

– Thứ nhất: tránh việc sử dụng duy nhất một font chữ để thiết kế. Chiếc biển như thế chắc chắn sẽ rất đơn điệu, không có điểm nhấn kể cả bạn có dùng chữ in hoa kết hợp với chữ thường đi chăng nữa. Chúng tôi khuyến cáo bạn nên sử dụng ít nhất 2 font chữ khác nhau. Các font này sẽ bổ trợ lẫn nhau để tạo lên một biển quảng cáo cuốn hút.

*

Cần kết hợp từ 2 font chữ trở lên trong thiết kế quảng cáo

– Thứ hai: Lưu ý tới kích thước. Đây là một chú ý vô cùng quan trọng (nên nó được xếp vào thứ hai). Đầu tiên cần chọn kích thước sao cho phù hợp với kích thước của toàn bộ biển hiệu. Tránh dùng kích thước quá lớn cũng như quá nhỏ. Đặc biệt, giữa các phần thông tin khác nhau thì kích thước cũng phải khác nhau. Điều này sẽ tạo nên độ tương phản cần thiết. Ví dụ tên công ty bao giờ cũng cần to hơn địa chỉ.

– Thứ ba: Sử dụng font chữ với vai trò hợp lý. Nội dung của biển hiệu thường được chia thành nhiều phần khác nhau. Ứng với mỗi phần thì cần dùng một loại font sao cho phù hợp nhất. Cụ thểfont chữ làm bảng hiệumỗi loại sẽ được dùng để thiết kế thương hiệu, địa chỉ, lĩnh vực kinh doanh, số hotline…

Xem thêm:

*

Chọn font chữ làm biển quảng cáo như thế nào cho đúng?

– Thứ tư: Nên sử dụng font chữ có những nét dày và mỏng. Điều này sẽ tạo ra sự đột phá thay vì chỉ dùng phông chữ mà các nét đều nhau. Tuy nhiên không nên chọn những loại có nét quá mỏng vì sẽ gây khó khăn cho người nhìn.

– Thứ năm: Chọn hình thức font chữ sao cho phù hợp với loại hình kinh doanh. Chắc chắn rồi. Tốt nhất không nên dùng font chữ quảng cáo nào có quá nhiều chi tiết rườm rà, rối mắt. Thêm vào đó, cũng không nên in hoa toàn bộ nội dung biển hiệu. Chữ in hoa chỉ nên được dùng để nhấn vào những điểm cốt lõi.

*

Top font chữ làm biển quảng cáo đẹp

Bên trên chúng tôi đã chia sẻnhững nguyên tắc (hay những lưu ý) chính để chọn font phù hợp. Tiếp theo đây, Quảng cáoVi-tec sẽ giới thiệu top nhữngfont chữ làm biển quảng cáođẹp nhất. Bạn có thể tham khảo ở đây. Nếu thực sự hữu ích hãy chia sẻ rộng rãi cho người khác nhé!

– Font chữ UTM. Đây là một font tiếng Việt rất được ưa chuộng và thường được sử dụng rất nhiều trong thiết kế. Bộ font này chứa tới hàng chục kiểu khác nhau. Bạn có thể chọn được loại phù hợp dựa theo yêu cầu cũng như sở thích.

– FontClassique saigon typeface. Đây là bộ font được tạo bởi mộtdesigner ở Sài Gòn. Anh được biết tới như một trong những người hoạt động trong lĩnh vực thiết kế đồ họa đầu tiên ở Việt Nam.

Xem thêm:

*

Font chữ làm biển quảng cáo nào đẹp?

-Font Việt hóa Allema, Museo sans, Bali. Ba font chữ này chính là những font hiện đang lọt top nhữngfont chữ làm quảng cáobán chạy nhất mọi thời đại. Do vậy tại sao bạn không thử tải về và trải nghiệm?

Ngoài 5 font chữ được giới thiệu ở trên còn khá nhiều font khác mà bạn có thể lựa chọn. Ví dụ như:Myriad Pro, SF Atarian System, Ubuntu, Product Sans, FFF Forward… Những font chữ này được sử dụng bởi các thương hiệu lớn như: Adobe, Androi, Apple… Tuy nhiêu hầu hết trong số chúng đều chỉ hỗ trợ tiếng Anh mà chưa có Việt hóa.

*

Chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *