0987 731 193

Treo biển quảng cáo tại nhà

Câu trả lời chi tiết cho câu hỏi “Treo biển quảng cáo tại nhà có phải xin phép không?” sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây. Tất cả những trường hợp cần xin giấy phép, quy cách đặt biển, thủ tục xin phép được hướng dẫn tỉ mỉ và đầy đủ nhất.

Bạn đang xem:

1. Treo biển quảng cáo tại nhà có phải xin phép không?

Sẽ có 3 trường hợp để bạn phân định rõ như sau:

Với loại biển hiệu thông thường (bao gồm tên công ty, cửa hàng, số điện thoại) ➡️ Không cần thực hiện thủ tục thông báo quảng cáo.Với các loại biển có chứa nội dung và hình ảnh quảng cáo (bao gồm bảng quảng cáo treo, gắn, ốp vào mặt tường bên, mặt tiền công trình/nhà ở) ➡️ Cần phải thực hiện thông báo sản phẩm quảng cáo tới Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.Với biển quảng cáo có diện tích một mặt trên 20m², kết cấu khung sắt và vật liệu xây dựng gắn vào nhà ➡️ Phải xin giấy phép xây dựng từ cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương.

Tuy nhiên dù là bất cứ loại biển nào đi chăng nữa thì khi treo biển quảng cáo tại nhà, chủ đầu tư vẫn cần tuân theo một số quy định bắt buộc về kích thước, nội dung, chữ viết, kỹ thuật lắp đặt.

*

2. Quy định về biển quảng cáo treo tại nhà

Cụ thể các quy định liên quan tới việc treo biển quảng cáo tại nhà bao gồm: kích thước, vị trí lắp đặt, nội dung thể hiện. Tất cả được nêu rất rõ trong Điều 27 Luật quảng cáoThông tư 19/2013/TT-BXD.

Những vấn đề trọng tâm nhất được Sixth Sense Media tóm tắt và tổng kết ngay dưới đây:

2.1. Vị trí lắp đặt

Có thể lắp đặt bảng quảng cáo ở vị trí mặt tiền, 2 bên hông nhà.Biển quảng cáo phải đảm bảo an toàn kỹ thuật, không che chắn lối thoát hiểm của ngôi nhà, không đua ra cao gây nguy hiểm.Với nhà ở 1 tầng chỉ được đặt 1 biển ngang và 1 biển đứng.

Xem thêm:

2.2. Kích thước

Với loại biển lắp đặt ở các mặt hông tường nhà:

Chiều cao tối đa 5 m, chiều dài không vượt quá giới hạn mặt tường tại vị trí đặt bảng. Số lượng không quá 2 bảng.Đối với công trình/nhà ở 4 tầng trở xuống, chiều cao của bảng quảng cáo ốp vào mặt tường bên không được nhô lên quá sàn mái 1,5 m.Đối với công trình/nhà ở 5 tầng trở lên toàn bộ diện tích mặt bảng quảng cáo phải gắn, ốp vào mặt tường bên.

Với loại biển quảng cáo nằm ở mặt tiền của ngôi nhà:

Bảng quảng cáo ngang:

+ Mỗi tầng chỉ được đặt một bảng, chiều cao tối đa 2 m, chiều ngang không được vượt quá giới hạn chiều ngang mặt tiền công trình/nhà ở; mặt ngoài bảng quảng cáo nhô ra khỏi mặt tường công trình/nhà ở tối đa 0,2 m.

+ Vị trí: ốp sát vào ban công, mép dưới bảng trùng với mép dưới của sàn ban công hoặc mái hiên.

Bảng quảng cáo dọc:

+ Chiều ngang tối đa 1 m, chiều cao tối đa 4 m nhưng không vượt quá chiều cao của tầng công trình/nhà ở nơi đặt bảng quảng cáo, mặt ngoài bảng quảng cáo nhô ra khỏi mặt tường công trình/nhà ở tối đa 0,2 m

+ Vị trí đặt: ốp sát vào mép tường đứng;

3. Thủ tục xin cấp phép treo biển quảng cáo tại nhà

Với các loại biển cần xin cấp phép thực hiện, thủ tục liên quan hiện nay theo Luật quảng cáo sửa đổi đã được đơn giản hóa đi rất nhiều. Cụ thể, bạn chỉ cần thực hiện thủ tục nộp hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo lên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch địa phương.

Hồ sơ đầy đủ bao gồm các loại giấy tờ:

Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo ghi rõ nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo, số lượng bảng quảng cáo.Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.Bản sao giấy tờ chứng minh sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ theo quy định của pháp luật hoặc giấy tờ chứng minh đủ điều kiện để quảng cáo theo quy định.Ma-két sản phẩm quảng cáo in mầu có chữ ký của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc chữ ký của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo. Trong trường hợp người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người quảng cáo là tổ chức thì phải có dấu của tổ chức.Văn bản chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng bảng quảng cáo.Bản phối cảnh vị trí đặt bảng quảng cáo.Bản sao giấy phép xây dựng công trình quảng cáo đối với loại bảng quảng cáo phải có giấy phép xây dựng theo quy định.

Xem thêm:

Hồ sơ phải được gửi đi trước 15 ngày thực hiện treo biển. Trong vòng 05 ngày làm việc, nếu không có phản hồi từ Sở, bạn có thể trực tiếp tiến hành thi công lắp đặt biển. Văn bản phản hồi sẽ chỉ được gửi lại trong trường hợp hồ sơ không được chấp nhận và lý do sẽ được thông tin cụ thể.

Nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc nào về Luật quảng cáo như câu hỏi “Treo biển quảng cáo tại nhà có phải xin phép không?” thì xin mời liên hệ ngay với Sixth Sense Media để được giải đáp tại:

*

Công ty CP Truyền thông Giác quan Thứ Sáu – SIXTH SENSE MEDIA

VP Hà Nội:

Tel: (0243) 237 3692

VP Hồ Chí Minh:

Tel: (08) 88 589 489

Previous post7 tiêu chuẩn thiết kế biển quảng cáo “chuẩn không cần chỉnh”Next postCách thiết lập trang quảng cáo khi kết nối wireless đơn giản, dễ dàng

Chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *